YH-120 Spot cleaning Gun เครื่องฉีดทำความสะอาดจุดเปื้อน

Be the first to review this product

Availability: In stock

฿2,000.00
OR

Quick Overview

เครื่องฉีดทำความสะอาดรอยเปื้อน ทำงานด้วยหลักสูญญากาศในการสร้างแรงดันพลังสูง ด้วยมอเตอร์ภายในตัวเครื่อง พร้อมกระบอกบรรจุน้ำ/น้ำยาทำความสะอาด ใช้งานได้หลากหลายในการทำความสะอาด

YH-120 Spot cleaning Gun เครื่องฉีดทำความสะอาดจุดเปื้อน

Double click on above image to view full picture

Zoom Out
Zoom In

More Views

Details

เครื่องฉีดทำความสะอาดรอยเปื้อน ทำงานด้วยหลักสูญญากาศในการสร้างแรงดันพลังสูง ด้วยมอเตอร์ภายในตัวเครื่อง พร้อมกระบอกบรรจุน้ำ/น้ำยาทำความสะอาด ใช้งานได้หลากหลายในการทำความสะอาด

ใช้ฉีดทำความสะอาดผ้า ซึ่งอาจเกิดรอยเปื้อนจากคราบน้ำมัน, สีสกรีน ,คราบสกปรกอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลดี ควรใช้ร่วมกับน้ำยาทำความสะอาด โดยคราบรอยเปื้อนจะถูกกำจัดออกอย่างง่ายดาย และน้ำยาจะระเหยออกภายในเวลาไม่นาน โดยไม่ต้องนำไปซัก ในกรณีที่ผ้ามีความบาง ควรใช้งานร่วมกับหัวปรับการกระจายน้ำยา Adjustable Nozzle Head (YH-20B) ซึ่งสามารถปรับให้น้ำยากระจายออกกว้าง(เพื่อลดความแรง)หรือฉีดออกตรง (ตามปกติ)

ใช้ทำความสะอาด แม่พิมพ์ WaX ในงานจิวเวลรี่ เพื่อใช้ชิ้นงานมีความเรียบ ใช้ทำความสะอาดเครื่องจักร เพื่อชะล้างคราบสกปรก

การใช้งาน เีพียงเสียบปลักไฟ กับไฟฟ้า 220 โวลต์ ขณะใช้งาน เครื่่องจะใช้พลังงานไฟฟ้า 80วัตต์ (เท่ากับหลอดไฟ 2 หลอด) เครื่องจะทำงานโดยมอเตอร์ทำการสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อให้แท่งเหล็กทำการเคลื่อนที่เป็นจังหวะ ในกระบอกสร้างแรงดันสูญญากาศ  ซึ่งทำจากทองเหลือง มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมดูดน้ำยาเข้าสู่ ลำกล้อง เพื่อฉีดพ่นออกทางปากหัวฉีด

ข้อควรระวังและการดูแลรักษา ระวังอย่าฉีดเข้าส่วนต่างๆของร่างกาย หรือให้เด็กใช้งาน เนื่องจากเครื่องมีแรงฉีดสูง อาจเกิดอันตรายได้ 

ภายหลังการใช้งาน หากไม่ใช้งานนานๆ ควรถอดกระบอกน้ำยาออก แล้วฉีดไล่น้ำ/น้ำยา ที่ค้างอยู่ในเครื่องฉีดออก

ไม่ควรกดปุ่ม ใช้งานต่อเนื่อง เกิน 15 นาที ควรปล่อยปุ่มกดใช้งาน เป็นครั้งคราวระหว่างการใช้งาน และไม่ควรใช้งานต่อเนื่องเกิน 1 ชม.หรือเมื่อเกิดความร้อนสูงที่เครื่่อง  ดังนั้นในการใช้งาน ต่อเนื่อง ควรมีการสลับเครือ่งใช้งาน เพื่อยืดอายุการใช้งานเครื่อง

กรณีที่เครื่องทำงานผิดปกติ เช่น

เสียงการทำงาน เบา และฉีดน้ำยาไม่ออก ให้ทำการตรวจสอบสปริงภายในเครื่อง โดยหมุนน็อตทองเหลืองที่ด้านบนเครื่องออก แล้วดึงชุดหัวฉีดออกจากตัวเครื่อง เพื่อตรวจสอบชุดแกนเหล้ก และสปริง (ในชุดจะมีสปริงอะไหล่ แถมมาให้)

เสียงการทำงานปกติ แต่ฉีดนำ้ยาไม่ออก ให้ตรวจสอบสปริงวาว์ลที่ด้านหัวฉีด โดยใช้ประแจ ขันหัวฉีดออกจากเครื่อง จะพบสปริงวาว์ล ซึ่งประกอบด้วยสปริง และชิ้นส่วนพลาสติคหัวท้าย หากเสียหายให้ทำการเปลี่ยน (ในชุดจะมีสปริงวาว์ลอะไหล่ แถมมาให้)  และตรวจสอบ ชุดหัวฉีด กรณีที่ถอดออกจากเครื่องว่าใส่ลงตรงตำแหน่งที่มีการ Mark ไว้ที่แกนทองเหลืองในชุดหัวฉีดหรือไม่

เครื่องมีกลิ่นไหม้ หรือเสียงการทำงาน ไม่เป็นจังหวะตามปกติ เกิดจากมอเตอร์ไหม้ ควรทำการส่งซ่อมเพื่อเปลี่ยนมอเตอร์

เครื่องไม่มีเสียงการทำงาน ตรวจสอบ สวิทซ์กด โดยขันน็อตเปิดเครื่องออก  แล้วทดลองต่อสายไฟตรงเข้ากับสายไฟจากมอเตอร์ (ควรใช้ความระมัดระวัง เพราะอาจเกิดอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจรได้) โดยขณะต่อ ไม่ควรเสียบปลั๊กไฟ เข้ากับเต้ารับ เมื่อต่อแล้ว ทดลองเสียบปลั๊กไฟดูว่าเครื่องทำงานหรือไม่ ถ้าเครื่องทำงาน แสดงว่าเป็นที่ ปุ่มกด ถ้าไม่ทำงาน อาจเป็นที่มอเตอร์เสีย

ปกติแล้วหากดูแลรักษาและใช้งาน อย่างถูกต้อง การบำรุงรักษา เพียงแึค่เปลี่ยนสปริง เท่านั้น

ทางเวปเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยตรงจากประเทศไต้หวัน มีอะไหล่บริการทุกชิ้น

 

 

 

Product Tags

Use spaces to separate tags. Use single quotes (') for phrases.

[profiler]
Memory usage: real: 33292288, emalloc: 32885176
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem